Những lưu ý quan trọng khi bảo trì khóa khách sạn 

Khóa khách sạn là dòng sản phẩm hiện đại thường được sử dụng trong khách sạn, căn hộ cho thuê và các tòa nhà thương mại khác nhờ sự tiện lợi, thông minh và khả năng bảo mật an toàn. Tuy nhiên, các dòng khóa cao cấp vẫn cần được bảo trì định kỳ để đảm bảo chúng có thể hoạt động hiệu quả nhất.  Dưới đây là những lưu ý khi bảo trì khóa khách sạn mà bạn nên tham khảo. 

Lưu ý sao lưu dữ liệu của bộ khóa khi tiến hành bảo trì

Có thể nói đây là thủ tục quan trọng nhất cần phải thực hiện đối với chủ khách sạn, bởi một vài sự cố không mong muốn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bạn không biết hết toàn bộ điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, do đó bạn cần sao lưu cơ sở dữ liệu của hệ thống khách sạn đề phòng những sự cố bất ngờ nếu là một nhà quản lý khách sạn có trình độ và chuyên nghiệp.

Lưu ý sao lưu dữ liệu của bộ khóa khi tiến hành bảo trì

Lưu ý thay pin định kỳ cho bộ pin của khóa

Pin khóa điện tử có thời hạn sử dụng nhất định, vì vậy mà chúng ta cũng cần thay pin định kỳ để đảm bảo hoạt động trơn tru cho thiết bị khóa. Nếu chúng ta không có ý thức chủ động về việc thay pin, năng lượng của pin sẽ cạn kiệt vào một ngày nào đó. Khi đó, khách không thể nhận phòng khách sạn bình thường.

Nhân tiện, loại pin sử dụng cho khóa khách sạn cũng là một yếu tố rất quan trọng mà chúng ta cần quan tâm. Pin kém chất lượng sẽ có khả năng cao bị rò rỉ và ẩn chứa nguy cơ làm hỏng khóa cửa thông minh trong khách sạn. Pin khô kiềm là loại pin được khuyến khích sử dụng với chất lượng cao dành cho các loại khóa điện tử hiện nay.

Lưu ý vệ sinh bảo dưỡng bề mặt khóa cửa

Theo thời gian, bề mặt khóa sẽ dần bị oxy hóa, đặc biệt là các dòng khóa cửa thẻ từ được làm bằng hợp kim kẽm và đồng. Nếu chúng ta không chú ý bảo dưỡng bề mặt khóa cửa thường xuyên, quá trình oxy hóa sẽ làm cho bề mặt cửa không sáng và để lại những ấn tượng xấu cho khách thuê phòng.

Để loại bỏ quá trình oxy hóa này, bạn  có thể sử dụng dung dịch chuyên dụng để loại bỏ các vết ố. Không những tẩy sạch các vết bẩn, vết ố, các dung dịch này còn tạo thành một lớp màng bảo vệ bề mặt. Lớp bảo vệ có thể cải thiện tính liên tục của độ sạch bề mặt của khóa cửa khách sạn. 

Đặc biệt, các khách sạn nằm ở vị trí gần biển nên chú ý nhiều hơn về vấn đề này. Khóa khách sạn không tránh khỏi bị nước mặn bào mòn, do đó chủ khách sạn nên sử dụng chất bôi trơn chống xói mòn chuyên nghiệp để vệ sinh, lau sạch khóa cửa, nhằm tạo thành một lớp bảo vệ cho khóa cửa trước các tác động từ thời tiết.

Kết luận

Đó là những lưu ý khi bảo trì khóa khách sạn mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Bảo dưỡng khóa khách sạn định kỳ là việc quan trọng không chỉ nâng cao tuổi thọ sử dụng của khóa mà còn giảm thiểu đáng kể các sự cố có thể xảy ra. Hãy lưu ý nhiều hơn về điều này nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu thị khóa vân tay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn