Những lưu ý khi lắp đặt khóa cửa điện tử bạn không nên bỏ qua

Khóa cửa điện tử là sản phẩm ngày càng được ưa chuộng và được sử dụng phổ biến với những tính năng tiện ích và độ an toàn bảo mật cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một vài lưu ý khi lắp đặt khóa cửa điện tử. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Lưu ý xác định mục đích sử dụng khóa cửa điện tử trước khi lắp đặt 

Xem xét khóa điện tử lắp cho cửa chính hay cửa phụ

Trước khi lắp đặt khóa điện tử thì điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất mà người dùng cần phải lưu ý là xác định rõ mục đích sử dụng của khóa là gì, khóa được lắp cho cửa chính, cửa phụ (cửa phòng ngủ) hay cửa cổng. Từ đó, bạn có thể có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình cả về chức năng, thiết kế lẫn mức giá.

Thông thường, nếu chọn khóa cửa điện tử cho cửa chính, bạn nên chọn loại khóa có tay cầm bởi như vậy sẽ không cần sử dụng thêm bất kỳ 1 ổ khoá hay tay cầm rời nào khác giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hầu hết những thiết bị khóa điện tử có tay cần đều là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của các hãng sản xuất, vì vậy khả năng bảo mật cũng như mức độ an toàn được tối ưu hơn bao giờ hết. Và quan trọng là các tính năng, tiện ích thông minh đều được cập nhật liên tục trên các thiết bị này giúp nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Đối với cửa phụ, cửa phòng riêng, các mẫu khóa không tay cầm sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn. Lý do là bởi những sản phẩm này có mức giá ở tầm trung song vẫn có khả năng bảo mật tuyệt đối. Mặc dù khá hạn chế về các cách mở cửa, những ổ khóa loại này vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng như tính năng mở khóa bằng mã số, vân tay, thẻ từ,… 

xác định mục đích sử dụng khóa cửa điện tử trước khi lắp đặt

Cân nhắc chọn mẫu khóa có các phương thức truy cập nào

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại khóa điện tử thông minh với thiết kế và tính năng khác nhau. Mỗi loại khóa có thể yêu cầu các tiêu chí lắp đặt khác nhau và thậm chí có thể phát sinh thêm chi phí như thay đổi hoàn toàn cửa hoặc cổng. Đồng thời, bạn cần đảm bảo tìm được nhà cung cấp khóa điện tử uy tín, có thể giới thiệu mọi thông tin của sản phẩm và tư vấn loại khóa phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Trên hết, bạn cũng nên xem xét các chế độ truy cập mà bạn sẽ muốn sử dụng cho ổ khóa cửa điện tử của mình. Phương thức truy cập avf mở khóa trên các dòng khóa điện tử hiện nay có thể bao gồm:

 • Nhận dạng khuôn mặt
 • Nhận dạng vân tay
 • Mã PIN (mật khẩu)
 • Thẻ từ (thẻ RFID)
 • Điều khiển từ xa
 • Chìa cơ

Mỗi chế độ truy cập đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Một nhà cung cấp đủ tốt sẽ có thể hướng dẫn bạn các cách thức hoạt động mà mỗi chế độ truy cập có thể phù hợp với gia đình của bạn. Chẳng hạn: phương thức nhận dạng vân tay có thể phù hợp nếu bạn có thành viên gia đình hay bị mất hoặc quên chìa khóa, hoặc đơn giản là bạn không muốn mang theo chìa khóa khi đi ra bên ngoài.

Bên cạnh những lưu ý quan trọng ở trên, khi chọn mua khóa điện tử thì khách hàng cũng nên quan tâm một số vấn đề khác như:

 • Chọn loại khóa có cổng cấp nguồn điện khẩn cấp (cổng micro USB) để sạc pin dự phòng khi cần thiết
 • Chọn các loại khóa có kèm chìa cơ để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp như khóa hết pin hoặc các chức năng mở khóa gặp lỗi
 • Với khóa điện tử dùng pin Alkaline thì bạn nên chọn pin tốt để dùng được lâu dài sau khi thay pin (một số loại pin tiêu biểu như: Panasonic, Gassner, Energizer, Duracell…)
 • Với các dòng khóa có tay cầm, khi lắp đặt cần chú ý hướng tay nắm của khóa và điều chỉnh hướng tay nắm phù hợp với hướng mở cửa sao cho thuận tiện khi sử dụng

Lưu ý xác định đúng loại cửa lắp khóa điện tử 

Xem xét chất liệu của cánh cửa 

Chất liệu của cánh cửa yếu tố quan trọng tiếp theo cần xem xét trước khi bạn lắp đặt khóa cửa điện tử. Thông thường, khóa cửa điện tử có thể lắp đặt phổ biến trên các chất liệu: gỗ, thép chống cháy và kính cường lực. Cửa gỗ và cửa thép chống cháy là các loại cửa phổ biến trong các công trình và phù hợp nhất để lắp đặt khóa cửa điện tử.

Với cửa kính cường lực, bạn sẽ cần phải chú ý hơn vì đây là loại cửa có cấu trúc đặc biệt, nên cần sử dụng những sản phẩm có thiết kế chuyên biệt dành riêng cho cửa kính. Cách lắp đặt và các bộ phận của khóa điện tử cửa kính cũng sẽ khác so với các mẫu khóa lắp cho cửa thông thường.Vì vậy, khi chọn mua khoá cửa điện tử bạn nên cung cấp đầy đủ các thông tin về cửa nhà mình để được tư vấn cụ thể và lựa chọn loại khóa cửa phù hợp nhất.

xác định đúng loại cửa lắp khóa điện tử 

Kiểm tra kỹ lưỡng nếu cửa đang lắp sẵn khóa

Hiện nay, đa số các gia đình tại Việt nam đều đã lắp sẵn ổ khóa cơ truyền thống cho các cánh cửa trong ngôi nhà. Nhưng nhìn chung, việc lắp đặt khóa cửa điện tử lại rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo bộ khóa cơ đó ra, ướm trước khóa cửa điện tử và xem trước được tổng thể khi lắp lên cửa như thế nào. Và sau đó tiến hành khoan đục cửa để lắp vừa ruột khóa và kết nối 2 mặt khóa với nhau là hoàn thành việc lắp khóa.

Tuy nhiên, có một chi tiết nhỏ mà bạn cần lưu ý, đó là kích thước của bộ khóa cơ cũ. Bạn cần chắc chắn rằng các lỗ khoan cũ trên cửa được che hết, không để lại vết hở thô, xấu gây mất thẩm mỹ khi lắp khoá cửa điện tử lên cánh cửa của gia đình. 

Lưu ý kiểm tra các thông số kỹ thuật của cánh cửa khi lắp khóa

Kiểm tra thông số cửa là một trong những lưu ý khi lắp đặt khóa cửa điện tử mà bạn không thể bỏ qua. Thông thường, các cánh cửa hiện đại ngày nay đều có các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn: độ dày cửa từ 3,5 cm và độ rộng đố cửa từ 11cm, điều này giúp khóa cửa điện tử có thể lắp đặt được chính xác và vừa vặn nhất. Nếu cửa nhà bạn có kích thước nhỏ hơn so với thông số trên, bạn cần chủ động liên hệ trước với nhà cung cấp để được kiểm tra kỹ lưỡng về thông số cửa và được tư vấn mẫu khóa thông minh phù hợp trước khi mua để có được sự lựa chọn phù hợp nhất và lắp đặt khóa một cách thuận tiện. 

kiểm tra các thông số kỹ thuật của cánh cửa khi lắp khóa

Một số loại khóa điện tử có thể được lắp trực tiếp vào cửa căn hộ, chung cư, trong khi những khóa khác có thể yêu cầu bạn thay toàn bộ cửa hoặc khung cửa. Nhìn chung, cánh cửa của bạn cần phải đủ dày để gán các bộ phận của khóa thông minh và bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi mở hoặc đóng cửa. Bạn đọc có thể tham khảo những thông số yêu cầu của khóa điện tử như sau:

 • Độ dày cửa: tối thiểu 40mm
 • Khoảng cách giữa cửa chính và cổng: tối thiểu 80mm
 • Khoảng cách giữa tay nắm và mép cửa: tối thiểu 120mm cho cả mặt trước và mặt sau
 • (Đối với khóa cổng) Chiều dài và chiều rộng khu vực lắp đặt: tối thiểu 230mm x 100mm
 • (Đối với khóa cổng) Độ dày cổng: tối thiểu 25mm.

Lưu ý rằng đây là những hướng dẫn chung cho việc lắp đặt khóa kỹ thuật số và các yêu cầu cụ thể có thể khác nhau đối với từng loại khóa, từng thiết kế cửa và cổng khác nhau.

Lưu ý chủ nhà nên có mặt khi lắp đặt khóa

Một số chủ nhà có thể thấy thuận tiện hơn khi để một thành viên khác trong gia đình hoặc người trợ giúp có mặt để giám sát quá trình giao và lắp đặt khóa điện tử, khóa cửa thông minh cho căn hộ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sẽ là người kiểm soát chính các chế độ truy cập của khóa, thì điều quan trọng là bạn phải có mặt trực tiếp. Nhiều loại cửa do đố nhỏ hoặc cửa kim loại cần mất thời gian khoan đục, khi đó người thợ lắp đặt sẽ cần trao đổi trước với gia chủ, tránh những rắc rối phát sinh trong quá trình lắp đặt khóa.

Thông thường, các chủ nhà nghĩ rằng tốt nhất là thay khóa nhà khi bắt đầu hành trình tân trang lại toàn bộ căn nhà, hoặc chuyển đến nhà mới. Mục đích của gia chủ là để cửa trước có thể trông tuyệt vời ngay từ đầu. Tuy nhiên, điều này thực sự ngược lại với những gì bạn nên làm nếu muốn giữ cho bộ khóa cửa của mình trông hoàn hảo như khi mới lắp đặt. Cụ thể hơn, khi lắp đặt khóa điện tử sớm trước, ổ khóa có thể sứt mẻ, trầy xước, va đập hoặc thậm chí làm hỏng khóa khi bạn đang ở trong quá trình dọn dẹp lại hoặc công trình vẫn đang được thi công. Các đơn vị nhà thầu, nhà cung cấp và người vận chuyển sẽ mang các vật liệu hoặc đồ đạc nặng vào và ra khỏi căn hộ, chung cư trong suốt quá trình này, vì vậy rất có thể khóa kỹ thuật số của bạn sẽ bị hỏng theo cách không mong muốn.

Ngoài ra, một lưu ý khi lắp đặt khóa cửa điện tử cần thiết khác là nếu chủ nhà muốn tân trang lại cửa chính hay muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cánh cửa, hãy thực hiện những công việc đó trước khi bạn tiến hành lắp bộ khóa mới lên cửa. Thông thường, khi khóa cửa điện tử của bạn đã được lắp đặt và cài đặt đúng cách, sẽ rất phức tạp để có thể thay thế, làm mới cho cửa nhà đã lắp sẵn khóa.

Một số lời khuyên chúng tôi muốn dành cho bạn đọc trước khi lắp khóa điện tử

 • Nếu bạn đang sơn một lớp sơn mới cho cửa chính, hãy để lớp sơn mới được khô (tối thiểu 2 ngày)
 • Nếu bạn đang dán cửa thì việc này phải được hoàn thành trước khi lắp đặt khóa điện tử, để tránh trường hợp bạn phải trả thêm chi phí hoặc cần phải tháo và lắp lại ổ khóa của bạn
 • Nếu bạn đang thay thế toàn bộ cửa hoặc cổng, hãy lưu ý thời gian (ngày và giờ) để đảm bảo không trùng với thời điểm, lịch hẹn lắp đặt khóa cửa điện tử.

Tân trang lại cửa trước khi lắp khóa mới

Lưu ý lựa chọn thương hiệu khóa và nhà cung cấp phù hợp

Khi đã xác định được các yếu tố về nhu cầu sử dụng và thông số kỹ thuật của cánh cửa như ở trên, gia chủ nên tham khảo các sản phẩm hiện có trên thị trường của các thương hiệu khóa điện tử, khóa vân tay lớn, uy tín như Samsung, Epic, Kaadas hay Yale. Tùy theo nhu cầu sử dụng khác nhau của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể cân nhắc giữa các sản phẩm khóa phù hợp khác nhau.

Một lưu ý cũng quan trọng không kém là bạn nên chọn mua khóa điện tử từ những nhà cung cấp uy tín, địa chỉ phân phối chính hãng để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn tận tình và lắp đặt miễn phí. Ngoài ra, một lợi ích không nhỏ khi bạn mua khóa điện tử tại các nhà phân phối chính hãng như Siêu thị khóa vân tay là các sản phẩm khóa sẽ  được chế độ bảo hành từ hãng sản xuất cùng mức giá hợp lý nhất. Bạn cần tránh không nên  mua các sản phẩm khóa điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ hay những thiết bị xách tay để phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra. Những thiết bị này đều không được đảm bảo chất lượng cũng như không được bảo hành hoặc có chế độ bảo hành kém (từ 3 -6 tháng).

Chọn mua khóa cửa điện tử chất lượng tại Siêu Thị Khóa Vân Tay

Khóa cửa điện tử là thiết bị bảo an cho gia đình và có những yêu cầu cao cho việc lắp đặt khóa. Vì vậy, khi chọn mua khóa cửa thì bạn cần tìm đến một địa chỉ uy tín, điều này sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng khóa, đồng thời đơn vị cung cấp sẽ giúp bạn chọn mua được loại khóa phù hợp lắp đặt cho từng loại cửa khá nhau. Siêu Thị Khóa Vân Tay là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối các thiết bị khóa điện tử, nhận được nhiều sự tin tưởng, đánh giá tốt thì khách hàng trên thị trường hiện nay:

 • Chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm khóa chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trên thế giới
 • Khóa cửa điện tử, khóa cửa vân tay luôn sẵn hàng với số lượng lớn và mẫu mã đa dạng, phục vụ mọi khách lẻ, các đại lý và dự án
 • Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn 24/7 giúp bạn có thể chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất
 • Giá thành của sản phẩm khóa được chúng tôi cân nhắc kỹ lưỡng, giá tốt đi kèm chất lượng sản phẩm, đảm bảo sự hài lòng từ mọi khách hàng
 • Hỗ trợ giao hàng và lắp đặt khóa cửa thông minh trong nội thành Hà Nội với thời gian nhanh chóng, chỉ từ 2-4 tiếng sau khi khách đặt hàng.

Chọn mua khóa cửa điện tử chất lượng tại Siêu Thị Khóa Vân Tay

Đó là một số lưu ý khi lắp đặt khóa cửa điện tử mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Chúc bạn lựa chọn được bộ khóa phù hợp nhất và sử dụng khóa một cách tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn