So sánh khóa khách sạn và khóa cửa truyền thống

Ngày nay, trong thời đại công nghệ, các chủ khách sạn cũng áp dụng hệ thống khóa cửa thông minh để hoàn thiện hệ thống quản lý của họ. Vậy đâu là sự khác biệt giữa xu hướng chính của hệ thống khóa cửa điện tử khách sạn và khóa cửa truyền thống? Những thông tin so sánh khóa khách sạn và khóa cửa truyền thống dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về điều này. 

Khóa cửa điện tử khách sạn cung cấp giải pháp ra vào hiệu quả hơn

Sự khác biệt đầu tiên giữa khóa khách sạn thông minh và khóa cửa truyền thống là việc cung cấp giải pháp ra vào. Khóa cửa truyền thống chỉ mang đến một cách để mở khóa – sử dụng chìa khóa vật lý. Đối với khóa cửa điện tử, loại khóa này cung cấp nhiều tùy chọn mở khóa hơn cho người dùng.

Nguyên tắc hoạt động của khóa cửa điện tử là chúng sử dụng một thứ gọi là bộ truyền động, giúp di chuyển chốt khóa vào vị trí để cửa có thể mở, sau đó bạn chỉ cần kích hoạt bộ truyền động bằng các phương thức trang bị trên ổ khóa và cửa của bạn sẽ mở. Ngày nay, nhiều thiết bị hiện đại có thể kích hoạt bộ truyền động của khóa điện tử, chẳng hạn như thẻ từ RFID, điện thoại thông minh, dấu vân tay,mật mã số… Chẳng hạnh, với khóa cửa thẻ từ, chìa khóa RFID cho phép bạn vào phòng khách, sau khi bạn sử dụng đúng thẻ khóa từ RFID để kích hoạt ổ khóa cửa điện tử của khách sạn. 

Khóa cửa điện tử khách sạn cung cấp giải pháp ra vào hiệu quả hơn

Khóa khách sạn thông minh sử dụng tiện lợi hơn so với khóa cửa truyền thống

Thiết kế xi lanh của khóa cửa truyền thống chỉ có thể cung cấp một cách để mở khóa cửa, điều này làm giảm tính linh hoạt của việc kiểm soát truy cập vào thiết bị khóa. Ngược lại, hệ thống khóa khách sạn tiên tiến đảm bảo rằng chỉ những người dùng được xác thực mới có thể mở khóa cửa và cho phép chủ sở hữu thiết lập thời gian hợp lệ. Do đó, người dùng không cần lo lắng về việc mất hoặc quên chìa khóa.

Khóa khách sạn thông minh sử dụng tiện lợi hơn so với khóa cửa truyền thống

Khóa khách sạn bảo mật tốt hơn khóa cửa truyền thống

Chức năng bảo mật là sự khác biệt rõ ràng nhất khi so sánh khóa khách sạn và khóa cửa truyền thống. Chìa khóa vật lý sử dụng cho khóa cửa truyền thống rất dễ bị mất, bị đánh cắp và bị sao chép. Khi mất chìa khóa cơ, bạn phải cân nhắc xem có nên đổi ổ khóa cửa hay không. Khóa cửa khách sạn tỏ ra vượt trội hơn về khả năng bảo mật với các tính năng công nghệ hiện đại. Khóa cửa khách sạn điện tử có thể được liên kết với hệ thống an ninh của khách sạn để đảm bảo an toàn cho khách. Ổ khóa có thể ghi lại các thông tin về lịch sử mở khóa, có nghĩa là khóa cửa có khả năng theo dõi hoạt động nhất định. Chức năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tăng cường bảo mật an ninh. 

Khóa cửa thẻ từ và khóa cửa thông minh cho khách sạn có thể bị hack cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu chúng được cài đặt đúng cách, phần mềm của chúng được cập nhật và bạn giữ mật khẩu một cách an toàn, điều này sẽ gây khó cho các đối tượng xấu, hacker chuyên nghiệp. Hiện nay, nhiều dòng khóa khách sạn hiện đại có công nghệ chống tin tặc riêng cho ổ khóa để nâng cấp sự an toàn và bảo mật hoàn hảo. 

Thông qua những so sánh khóa khách sạn và khóa cửa truyền thống, bạn đọc có thể nhận thấy rằng khóa cửa điện tử sử dụng cho khách sạn tốt hơn khóa cửa truyền thống. Vì vậy đây cũng là lựa chọn phù hợp rất đáng để bạn cân nhắc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu thị khóa vân tay. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn