Trẻ nhỏ có sử dụng khóa điện tử được hay không?

Khóa điện tử là thiết bị an ninh ngày càng trở nên quen thuộc trong cuộc sống hiện đại của các gia đình. Khóa điện tử, khóa cửa thông minh tiện lợi hơn cho bạn thay vì những chùm chìa khóa lỉnh kỉnh như khi sử dụng khóa cơ. Tuy nhiên có một điều mà các gia đình thường băn khoăn là trẻ nhỏ có sử dụng khóa điện tử được không? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé. 

Khóa cơ không phải là lựa chọn phù hợp khi trong nhà có trẻ nhỏ

Trước đây, ổ khóa cơ truyền thống vẫn là lựa chọn của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng những ổ khóa to, nặng nề và đôi khi gỉ sét khi đã sử dụng quá lâu sẽ không chỉ mang đến những điều khó khăn, mà còn là nỗi ám ảnh của rất nhiều em nhỏ mỗi lần mở cửa. Đó là chưa kể đến việc giữ chìa khóa nhà, hay nhớ mang theo chìa khóa để mở cửa cũng không hề dễ dàng với trẻ ở độ tuổi ham chơi. Trẻ cũng rất hay quên phải khóa cửa khi đi ra ngoài. Ổ khóa cơ không chỉ gây khó khăn cho trẻ nhỏ mà có thể ảnh hưởng để sự an toàn của các gia đình.

Với những bất cập nói trên của khóa cơ truyền thống thì khóa điện tử sẽ trở thành giải pháp hữu hiệu cho các bạn nhỏ và cả người lớn trong gia đình. Khóa cửa điện tử có thiết kế sang trọng, hiện đại với chức năng mở khóa tiện nghi. Không còn những chùm chìa khóa lỉnh kỉnh, không còn những ổ khóa cơ với kiểu dáng thô kệch gây khó khăn nữa. Chỉ sau một vài giây, trẻ nhỏ có thể mở/ khóa cửa thuận lợi.

Khóa cơ không phải là lựa chọn phù hợp khi trong nhà có trẻ nhỏ

Khóa cửa điện tử loại nào phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ?

Xét theo cách thức mở, thị trường khóa điện tử hiện nay có rất nhiều loại khóa khác nhau: khóa vân tay, khóa cửa mã số, khóa cửa thẻ từ. Việc mở cửa bằng các phương thức trên sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với khi trẻ phải cố vặn chìa khóa cơ để mở. 

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên chọn những mẫu khóa cửa điện tử được cài đặt tính năng “chốt trẻ em” để ngăn trẻ có thể tự ý mở cửa ra ngoài mà người lớn không hề hay biết. Bạn cũng nên cân nhắc chọn các mẫu khóa có tính năng cảnh báo nguy hiểm từ phía bên trong yên tâm hơn mỗi khi bạn có việc đi ra ngoài chốc lát mà để trẻ ở nhà một mình.

Một số lưu ý khi lắp khóa cửa điện tử với gia đình có trẻ nhỏ

Với các gia đình có trẻ nhỏ, việc lắp đặt khóa điện tử, khóa cửa thông minh cũng cần đảm bảo những yêu cầu nhất định để đảm bảo gia đình bạn có thể sử dụng khóa một cách thật an toàn và hiệu quả. 

Dưới đây là một số những lưu ý mà chúng tôi muốn dành cho các phụ huynh khi lắp khóa cửa điện tử cho gia đình:

  • Điều cần quan tâm đầu tiên là độ cao của ổ khóa phải phù hợp. Ổ khóa không nên lắp ở vị trí quá cao để giúp các bạn nhỏ có thể dễ dàng đóng mở cửa, nhưng cũng cần không quá thấp để tránh các bé nhỏ nghịch ngợm.
  • Khi cảm thấy các con đủ lớn, đủ khả năng nhận biết, lúc đó các bậc phụ huynh mới nên để các con có quyền mở cửa. Điều này không chỉ giúp bạn quản lý con trẻ tốt hơn mà còn tránh tình trạng kẻ gian có thể dễ dàng lợi dụng, gây ra những hậu quả không đáng có.
  • Các bậc phụ huynh cũng nên chọn loại khóa điện tử có tích hợp tính năng kết nối và điều khiển bởi smartphone để có thể theo dõi thời gian ra vào của trẻ nhỏ một cách chặt chẽ hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp được những băn khoăn xung quanh việc trẻ nhỏ có sử dụng khóa điện tử được không. Hãy cân nhắc lựa chọn một loại khóa thật phù hợp để sử dụng cho gia đình mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu thị khóa vân tay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn