Có nên lắp đặt khoá cửa vân tay cho nhà trọ không? Tại sao?

Bạn là chủ nhà trọ? Bạn đang gặp khó khăn trọng việc vừa phải đảm bảo an toàn cho nhà trọ của mình nhưng vẫn phải quản lý khách ra vào một cách quả? Giải pháp hiệu quả nhất đó là lắp đặt khoá vân tay cho nhà trọ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích những lý do tại sao bạn nên lắp đặt khoá cửa vân tay cho nhà trọ. Cùng khám phá nhé,

Khoá cửa vân tay cho nhà trọ là gì?

Khoá cửa vân tay cho nhà trọ là một trong những giải pháp thông minh được nhiều nhà trọ hiện nay sử dụng thay thế cho các chìa khoá cơ truyền thống. Khi so sánh khoá cửa vân tay và khoá cơ, khoá cửa vân tay chiếm nhiều ưu thế bởi mang đến nhiều tính năng hiện đại và giúp cho việc quản lý người ở trọ dễ dàng và an toàn hơn.

Có nên lắp đặt khoá cửa vân tay cho nhà trọ không?

Để trả lời cho câu hỏi “Có nên lắp đặt khoá cửa vân tay cho nhà trọ không?”, hãy cùng phân tích các ưu nhược điểm của khoá cửa vân tay cho nhà trọ nhé.

Đảm bảo an toàn

Là chủ nhà trọ, hẳn bạn đều biết khách đến thuê trọ thường ít khi ổn định, người đến thuê và người rời đi, người ra người vào khá là nhiều. Việc kiểm soát để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà sẽ trở nên phức tạp hơn, đặc biệt là khi bạn sử dụng chìa khoá cơ. Mỗi lần có người mới đến bạn sẽ phải đánh thêm chìa mới và cũng không quản lý được có bao nhiêu người đang sở hữu chìa khoá. Những kẻ gian có thể đánh thêm chìa khoá bên ngoài, sau khi rời đi, lợi dụng chủ nhà không thay ổ khoá, thực hiện hành vi phạm tội.

Chính vì thế, lắp đặt khoá vân tay cho nhà trọ là điều cần thiết, bởi khoá vân tay cực kỳ an toàn và không thể bị làm giả. Ngoài ra, chủ nhà sẽ có quyền thêm hoặc xoá bớt vân tay, điều này giúp đảm bảo an toàn cho những người thuê trọ cũng như chủ nhà.

Kiểm soát được người ra vào nhà trọ

Một khó khăn khi sử dụng khoá cơ cho phòng trọ đó là bất kỳ ai có chìa khoá đều có thể vào được. Trong một số trường hợp, người thuê đánh mất chìa khoá và để kẻ gian nhặt được, kẻ gian sẽ có thể dễ dàng đột nhập vào trong. Sẽ rất khó có thể kiểm soát được ai là người ra vào nhà trọ.

Khi lắp đặt khoá cửa vân tay cho nhà trọ, chỉ những người thuê được chủ nhà uỷ quyền mới có thể mở được cửa. Điều này giúp hạn chế người lạ ra vào một cách hiệu quả.

Ngoài ra, khoá cũng có thể kết nối với ứng dụng trên điện thoại, mọi thông tin ra vào đều được lưu lại, chủ nhà có thể nắm bắt được thông tin, thời gian ra vào của mỗi người.

Ngăn chặn kịp thời tình trạng cạy, phá và bẻ khoá

Các loại khoá cơ thông thường rất dễ bị kẻ gian bẻ khoá. Khoá cửa vân tay được làm từ hợp kim nguyên khối có độ bền cao với thời gian, chống cạy, phá, bẻ khoá tốt.

Ngoài ra, khoá cũng được tích hợp hệ thống cảm biến báo động. Khi nhận thấy dấu hiệu phá khoá hay nhập sai mã quá 5 lần, khoá sẽ phát ra hệ thống âm thanh và gửi thông báo tin nhắn trực tiếp đến cho chủ nhà, giúp chủ nhà có thể ngăn chặn kẻ gian kịp thời.

Báo động khi chưa đóng cửa

Tình trạng quên khoá cửa xảy ra rất phổ biến, điều này sẽ gây nguy hiểm cho cả người lẫn tài sản nhà trọ. Khoá cửa vân tay có tính năng tự động khoá sau khi khép cửa nên sẽ giúp cả chủ nhà lẫn người thuê tránh tình trạng quên khoá cửa. Ngoài ra, khi cửa chưa được đóng, khoá sẽ phát ra âm thanh để cảnh báo, tính năng này cũng giúp loại bỏ việc quên khoá cửa.

Tiết kiệm chi phí

Tại sao lắp đặt khoá cửa vân tay cho phòng trọ lại giúp tiết kiệm chi phí? Bởi lẽ không giống như chìa khoá cơ, nếu làm mất sẽ phải đánh lại, khoá vân tay sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu, ngoài ra, chủ nhà có quyền thêm hoặc xoá bớt vân tay khi có người thuê mới đến hoặc người thuê nghỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ