Khóa cửa thông minh có camera – Những điều bạn cần biết

Khóa cửa thông minh có camera - Những điều bạn cần biết

Khóa cửa thông minh có camera được đánh giá là một lọa khóa hiện đại bậc nhất với khả năng xác thực người dùng nhanh chóng và chính xác. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về mẫu khóa điện tử có camera cũng như ứng dụng của dòng sản phẩm này.

Khóa cửa thông minh có camera là gì?

Khóa thông minh ngày càng trở nên gần gũi hơn với cuộc sống của các gia đình. Khác với khóa cửa truyền thống, loại khóa hiện đại này cho phép người dùng truy cập mở khóa bằng các phương thức hiện đại như vân tay, thẻ từ, mã số, app điện thoại, bluetooth, wifi… Vậy khi chúng được tích hợp thêm camera thì sao?

Trước hết, bạn cần hiểu khóa cửa thông minh có camera là dòng khóa được tích hợp tính năng mở khóa bằng vân tay và Face ID – nhận diện người dùng qua gương mặt. Bên cạnh đầu đọc vân tay, bàn phím cảm ứng, loại khóa này được thiết kế thêm camera, chuông hình hiển thị bên trong. Khi hoạt động, ổ khóa thực hiện quét mã kết nối cùng bộ xử lý bên trong khóa để lưu giữ thông tin của chủ nhà. Nếu ai đó muốn truy cập thì khóa sẽ quét nhận dạng mẫu vân tay và nhận diện khuôn mặt, sau đó đối chiếu với dữ liệu đã được nhập trong bộ nhớ lưu trữ của thiết bị.

Chức năng nhận diện khuôn mặt

Cách thức hoạt động của khóa cửa thông minh có camera

Khóa cửa thông minh có camera được cấu tạo như thế nào?

Cũng giống như nhiều dòng khóa điện tử khác, các sản phẩm khóa cửa thông minh có camera sở hữu thiết kế sang trọng với ngoại quan bắt mắt và cấu tạo bền bỉ với lõi thép chắc chắn, chống sự tác động cạy phá từ bên ngoài. Nhìn chung, khóa cửa Camera có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều so với ổ khoá cửa thông thường hiện nay.

Các bộ phận chủ yếu của một bộ khóa cửa vân tay có camera:

  • Đầu đọc dấu vân tay, khe quẹt thẻ từ hay bàn phím số cảm ứng (thông thường, bộ phận này được lắp ngoài để thuận tiện cho việc mở cửa)
  • Bộ phận khóa chốt để khóa cửa (sử dụng loại chuyên dụng cho khóa cửa bằng điện tử).
  • Các phím bấm để mở cửa.
  • Bộ nguồn để lưu trữ và cung cấp điện cho ổ khóa
  • Camera ghi lại hình ảnh của người dùng từ bên ngoài
  • Bộ phận dùng để cố định và gắn chốt, có thêm một bộ bát inox.

Lắp đặt khóa cửa thông minh có camera

Nguyên lý hoạt động của khóa thông minh có chuông hình camera 

Nguyên lý hoạt động của khóa

ĐIểm khác biệt đầu tiên của dòng khóa này so với các mẫu khóa thông minh khác là ứng dụng của công nghệ nhận diện khuôn mặt tiên tiến bậc nhất hiện nay. Công nghệ này khá quen thuộc với người dùng smartphone, và khi được ứng dụng trên khóa cửa, nó mang đến một hiệu quả bảo mật an ninh cao cấp không thua gì các chức năng nhận dạng khác của khóa điện tử, nếu không nói là có phần trội hơn.

Với công nghệ 3D Face, các điểm nhận dạng trên khuôn mặt sẽ được quét cùng với khoảng cách 3 chiều cùng với các điểm nhận dạng xung quanh để tạo nên nhận dạng 3D khuôn mặt của người sử dụng. Camera hồng ngoại của khóa sẽ tiến hành quét các điểm lồi lõm trên khuôn mặt khi nhận dạng để so sánh với khuôn mặt 3D đã được đăng ký và từ đó xác thực người dùng một cách nhanh chóng.

Dựa trên nguyên lý hoạt động này, các hình ảnh của người sử dụng bằng thiết bị di động, bằng ảnh chụp sẽ bị từ chối khi nhận dạng.

Một điều đặc biệt của mẫu khóa cửa thông minh này là hình ảnh khách tới nhà được hiển thị từ màn hình phía trong và trực tiếp gửi qua APP điện thoại nếu bạn không có nhà. Như vậy, thiết bị cho phép bạn khóa và mở cửa, theo dõi tất cả những ai đến nhà ngay từ màn hình smartphone của bạn.

Ưu điểm cửa chức năng nhận diện khuôn mặt so với nhận dạng vân tay

Sử dụng khóa cửa thông minh có camera mang đến cho người dùng những trải nghiệm tiện ích. Khi có khách bấm chuông ngoài cửa, camera chuông cửa sẽ ghi lại hình ảnh và tín hiệu sau đó sẽ được truyền và hiển thị trên màn hình khóa được đặt trong nhà. Khi nghe chuông cửa báo khách vang lên, chủ nhà có thể quan sát một cách rõ nét trước khi quyết định có mở cửa hay không. Điều này cũng có nghĩa, với khóa có chuông cửa và camera ghi hình, chủ nhà có thể chủ động trong việc đón tiếp các vị khách hoặc từ chối mở cửa đối với những vị khách lạ hoặc không mời mà tới.

Khóa điện tử camera chuông hình được những người cho thuê nhà và căn hộ ưa chuộng vì tính năng đặc biệt của nó. Bạn có thể dễ dàng mở khóa từ xa, quản lý khách thuê nhà trên app điện thoại ở bất cứ đâu mà không cần phải ở gần căn hộ cho thuê cũng như không làm phiền đến sự riêng tư của khách thuê nhà.

Dòng khóa thông minh trang bị camera nhận dạng khuôn mặt sở hữu những ưu điểm nhất định so với khóa cửa vân tay. Những người có vân tay bị mòn, bị mờ như phụ nữ hay làm việc nhà tiếp xúc nhiều với nước hay chất tẩy rửa, hoặc những người cao tuổi với vân tay lão hóa sẽ gặp khó khăn trong việc nhận dạng vân tay. Trong  trường hợp này sử dụng khóa cửa khuôn mặt, có thể nói rằng họ sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào.

Nhận dạng khuôn mặt kết hợp xác thực vân tay

Ngoài ra, thời tiết lạnh mùa đông hay vân tay đi mưa nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng nhận dạng của cảm biến vân tay trên các dòng khóa cửa điện tử. Nhưng với khóa cửa nhận dạng khuôn mặt thì yếu tố thời tiết không làm ảnh hưởng đến khả năng nhận diện. Hơn nữa, người đội mũ, đeo kính hay hiện tượng mặt đỏ sau khi uống rượu bia, đi nắng cũng không làm ảnh hưởng đến khả năng nhận diện khuôn mặt của dòng khóa thông minh hiện đại này.

Một lưu ý là khóa cửa cần phải quét được khuôn mặt người dùng nên chỉ cần người dùng có chiều cao hơn vị trí lắp đặt là được. Thông thường vị trí lắp đặt cách mặt đất từ 0.9-1.1m nên người dùng có chiều cao 1.2-2m đều sử dụng được bình thường.

Những lợi ích đáng sử dụng của khóa thông minh tích hợp camera

Khóa và mở khóa cửa từ xa thông minh 

Hầu hết các sản phẩm khóa cửa nhận diện khuôn mặt đều có tính năng khóa và mở khóa từ xa. Sự tiện lợi của tính năng này nằm ở chỗ: Nếu bạn muốn khóa cửa trước khi đi ngủ vào buổi tối, bạn không còn phải ra cửa để gài khóa nữa. Thay vào đó, chỉ cần mở một ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc truy cập bảng điều khiển cho hệ thống báo động của mình và khóa cửa bằng một nút bấm. Nếu bạn đang đợi một vị khách, bạn có thể mở khóa cửa rất nhanh chóng chỉ với một thao tác chạm nhẹ mà không cần phải dừng công việc đang làm. Một số hệ thống khóa cửa thông minh có camera thậm chí còn tương thích với trợ lý giọng nói như Alexa của Amazon và Google Home. Khi một trong những trợ lý kỹ thuật số này được kết nối, bạn có thể bật các tính năng cho phép khóa và mở khóa bằng khẩu lệnh (giọng nói).

Khóa cửa thông minh có camera - Những điều bạn cần biết

Tùy thuộc vào loại khóa thông minh dược cài đặt cho ngôi nhà của mình, gia chủ có thể có nhiều tùy chọn khác nhau để khóa và mở khóa. Một tính năng tiện dụng có sẵn với rất nhiều mẫu khóa thông minh là mở khóa Bluetooth. Nếu bạn ghép nối điện thoại của mình với hệ thống khóa cửa có camera an ninh, nó có thể được nhận dạng là một thiết bị mở khóa. Khi hệ thống phát hiện điện thoại của bạn đến gần cửa trước, hệ thống có thể tự động mở khóa cửa cho bạn khi bạn về đến nhà.

Khóa thông minh chất lượng cao được coi là sự bổ sung, cải tiến mới nhất cho nhóm thiết bị mà bạn có thể điều khiển từ xa. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng theo dõi các mục nhập và thoát khỏi tài sản của mình bất cứ khi nào bạn muốn. Tất cả hoạt động này đều chỉ thông qua điện thoại thông minh của bạn khi đang ngồi từ xa.

Giải quyết mọi trường hợp người dùng quên khóa cửa

Bạn đã bao giờ ở vào trường hợp đi làm được nửa chừng và bắt đầu lo lắng về việc liệu mình có nhớ khóa cửa khi ra ngoài hay chưa? Bạn có quay lại và chấp nhận nguy cơ bị trễ, hay bạn tiếp tục đi và hy vọng rằng ngôi nhà không bị kẻ gian xâm nhập khi bạn trở về vào cuối ngày?

Những lo lắng này sẽ không còn khi bạn đã lắp đặt và sử dụng khóa cửa thông minh tích hợp camera. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc mình đã khóa cửa hay chưa, bạn luôn có thể kiểm tra tính trạng của ổ khóa từ chính điện thoại thông minh của mình. Nhiều dòng khóa hiện đại nhất hiện nay thậm chí sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại của bạn nếu bạn quên đóng cửa khi rời đi. Bạn cũng có thể khóa cửa từ điện thoại của mình để không phải quay lại.

Trong các hộ gia đình, việc một thành viên àm thất lạc, thậm chí mất chìa khóa nhà là chuyện thường xuyên gặp phải, điều này thậm chí có thể xảy ra cả các chủ doanh nghiệp. Để tránh những rắc rối liên quan đến những sự cố như vậy, bạn có thể chọn khóa thông minh, để không bao giờ phải mất công tìm chìa khóa của mình hoặc phá/thay đổi ổ khóa của mình.

Khóa cửa thông minh có camera công nghệ cao cho phép bạn có thể mở khóa cửa bằng điện thoại thông minh sử dụng công nghệ Bluetooth. Bạn cũng có thể cung cấp cho con mình hoặc các thành viên khác trong gia đình mật mã của riêng họ trong trường hợp bạn cần theo dõi các lần ra vào, mở khóa của mỗi thành viên.

Khóa cửa thông minh có camera sử dụng cho cửa chính, cửa gỗ

Đơn giản hóa an ninh gia đình

Dù là một người bình thường, một doanh nhân hay một người đi làm, an ninh gia đình luôn là một vấn đề nan giải đối với tất cả mọi người. Với sự ra đời của các giải pháp khóa thông minh, thật dễ dàng để bạn có thể quản lý an ninh ngôi nhà của mình.

Hệ thống bảo mật an ninh thông minh của khóa điện tử có camera cho phép bạn không chỉ cấp quyền truy cập cho nhiều người dùng khác nhau mà còn theo dõi họ cho biết ai ra vào thời gian chi tiết và chính xác. Bạn có thể làm tất cả các công việc trên theo ý muốn bằng cách tải xuống ứng dụng của nhà sản xuất và làm theo các hướng dẫn cụ thể. Trong khi kiểm soát và giám sát an ninh của ngôi nhà từ xa cũng như các cơ sở khác, bạn có thể chỉ định mật khẩu mới cho bất kỳ ai mà bạn muốn cấp quyền truy cập vào hoặc ra.

Giải pháp kiểm soát truy cập hoàn hảo hơn

Với khóa cửa thông minh, bạn có thể cung cấp cho mỗi người dùng một mã duy nhất để vào nhà. Một số hệ thống thậm chí sẽ duy trì các bản ghi của hệ thống kiểm soát truy cập bảo mật để bạn có thể biết khi nào mọi người đến và đi. Bạn thậm chí có thể cung cấp cho mọi người quyền truy cập tạm thời nếu bạn đang đi nghỉ.

Giờ đây, thay vì phải đưa cho ai đó một bản sao của chìa khóa, bạn chỉ cần cung cấp cho họ mã số khách dùng một lần khi bạn đi vắng. Bạn cũng có thể chỉ định các mã chỉ hoạt động vào một thời điểm cụ thể trong ngày. Điều này có thể tốt cho những người giúp việc khi bạn đi làm.

Không cần cất giữ chìa khóa cơ

Một trong những vấn đề lớn nhất với khóa cơ thông thường bằng chìa là nếu bạn làm mất chìa khóa hoặc cửa bị khóa bên trong, bạn không thể vào nhà. Với khóa thông minh, bạn có một mã có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập khi bạn cần. Điều đó có nghĩa là không còn phải giấu chìa khóa bên ngoài phòng những tình huống bất tiện khi chìa khóa bị mất hoặc không có.

Bạn cũng không phải lo lắng con cái ra ngoài khi bị mất chìa khóa. Ngay cả khi họ quên mã hoặc gặp một số vấn đề khác khi mở cửa, họ có thể gọi cho bạn và bạn có thể mở khóa cửa bằng điện thoại của mình.

khóa điện tử có camera cho chung cư

Có thể lập trình cho hệ thống nhà thông minh

Khóa cửa thông minh có camera rất tuyệt vời với các tính năng mà chúng có riêng. Nhưng không chỉ vậy, chúng thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích hơn khi được tích hợp vào hệ thống báo động gia đình không dây hoặc nền tảng của nhà thông minh. Khi bạn có các thiết bị như khóa thông minh, bộ điều nhiệt thông minh và đèn sáng được kết nối với hệ thống báo động tự chế tại nhà, bạn có thể lập trình để tất cả các thiết bị này hoạt động cùng nhau theo một số cách khác nhau.

Ví dụ: bạn có thể nhóm các chức năng khác nhau để hoạt động cùng nhau tùy thuộc vào tình huống. Nếu chuẩn bị đi ngủ, bạn có thể thiết lập chương trình giờ đi ngủ tự động khóa cửa đồng thời đặt nhiệt độ và ánh sáng phù hợp cho tình huống. Cùng với đó, bạn cũng có thể lập trình các thiết bị này để tự động thực hiện các chức năng khác nhau khi bạn kích hoạt hoặc vô hiệu hóa hệ thống bảo mật của mình.

Đa dạng về mẫu mã, tùy chọn trong thiết kế và phong cách

Sản phẩm khóa cửa thông minh có camrera ngày nay không chỉ nổi tiếng với việc cung cấp khả năng bảo mật chắc chắn mà còn tô điểm thêm cho không gian và cơ sở của bạn với nhiều kiểu dáng sang trọng và bắt mắt. Dù bạn cần một thiết kế đơn giản và trang nhã hay một thiết kế hiện đại nhất theo xu hướng mới nhất, bạn chỉ cần đưa ra lựa chọn và nhà sản xuất sẽ cung cấp cho bạn bất cứ thứ gì bạn muốn.

Bạn có một số lượng lớn các tùy chọn khóa để lựa chọn cho không gian riêng từ tay nắm cửa thông minh đơn giản đến các thiết kế tay nắm kéo đẩy hiện đại. Bạn có thể chọn bất kỳ bộ khóa nào với bất kỳ tùy chọn nào khác mà bạn nghĩ có thể tăng thêm cá tính và đẳng cấp cho thẩm mỹ của mình.

Một số mẫu khóa cửa thông minh có camera được ưa chuộng hiện nay

Khóa cửa vân tay Kaadas Lamborghini 3D Face

Kaadas Lamborghini 3D Face

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa vân tay Kaadas Lamborghini 3D Face

Khóa cửa vân tay Philips DDL702-8HWS

Philips DDL702-8HWS

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa vân tay Philips DDL702-8HWS

Khóa cửa vân tay Kaadas K20F

Kaadas K20F

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa vân tay Kaadas K20F

Khóa cửa vân tay SSLock FR215-RFACP

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa vân tay SSLock FR215-RFACP

Khóa cửa vân tay Kitos Infinity 3D Face

Khóa thông minh camera Kitos Infinity 3D Face

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa vân tay Kitos Infinity 3D Face

Khóa Cửa Vân Tay Kassler KL-790

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa Cửa Vân Tay Kassler KL-790

Khóa cửa vân tay PHGLock FL6007

PHGLock FL6007

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa vân tay PHGLock FL6007

Đó là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về khóa cửa thông minh có camera. Quý khách hàng có thể tham khảo những mẫu khóa điện tử nhận diện khuôn mặt như trên hoặc liên hệ tới Hotline của chúng tôi để nhận những tư vấn cụ thể hơn từ đội ngũ kỹ thuật của Siêu Thị Khóa Vân Tay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Tham khảo thêm bài viết khác:

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn